Thứ Năm, 10 tháng 8, 2017

[Giải đáp] Hoa quỳnh thường nở vào lúc mấy giờ, là điềm báo gì ?

Đối với những người có thú vui chơi hoa quỳnh thì đây là một bài viết rất hữu ích, bạn hãy cùng tham khảo nhé!


Hoa quỳnh là hoa gì ? hình ảnh hoa quỳnh ?


Chi Quỳnh (danh pháp khoa họcEpiphyllum), là một chi thực vật gồm khoảng 19 loài thuộc họ Xương rồng (Cactaceae), có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Tên gọi chung của chúng trong tiếng Việt là quỳnh, hoa được gọi là hoa quỳnh. Các loài quỳnh thường là hoa dại hoặc được trồng để làm cảnh và hoa nở về đêm nên được mệnh danh là nữ hoàng của bóng đêm. Thân và lá một số loài quỳnh cũng được thêm vào trong một số dạng của loại đồ uống gây ảo giác ở khu vực rừng mưa Amazon là ayahuasca.
Thân cây rộng và dẹp, rộng 1–5 cm, dày 3–5 mm, thường với các rìa tạo thùy. Hoa lớn, đường kính 8–16 cm, có màu từ trắng tới đỏ, nhiều cánh hoa.
Quả ăn được, tương tự như quả thanh long từ các loài trong các chi có họ hàng gần như Hylocereus, mặc dù quả của nó không to như vậy mà chỉ dài khoảng 3–4 cm.
Có một loài quỳnh hoa rất lớn, đường kính hơn 9 inch là Epiphyllum thomasianum, hoa trắng, có ánh đỏ, giống như cái chuông, hương thơm nhẹ. Hiện nay, việc lai tạo đã cho ra đời rất nhiều loại quỳnh lai (hybrid) có màu sắc rất phong phú, hoa có thể nở được trong 2-3 ngày. Theo "Hội Hoa quỳnh Hoa Kỳ", có trụ sở tại Monrovia (gần Los Angeles), thì hiện có khoảng hơn 10.000 loại quỳnh lai được đăng ký bản quyền và có tên gọi riêng. Quỳnh lai thường có tên gọi là Epiphyllum ghép với một từ khác không có gốc Latinh như Epiphyllum saigonEpiphyllum madonna,...
Ở Việt Nam, có thể thấy một số loài quỳnh sau:
  • Quỳnh trắng (Epiphyllum oxypetalum) là một loài quỳnh được nhiều người biết đến. Hoa quỳnh trắng này còn có tên gọi khác, xuất phát từ chữ Hán là đàm hoa nhất hiện (昙花一现) nghĩa là hoa chỉ nở thoáng qua. Hoa có dạng hình giống kèn Trumpet, cuống phủ một màu đỏ cam, với những chiếc gai nhỏ, ngắn. Quỳnh trắng thường nở vào khoảng tháng 6, tháng 7 và chỉ nở duy nhất một đêm, từ 3-4 tháng sau có thể ra hoa một đợt nữa. Cánh hoa mỏng, mềm mại, bề mặt như phủ sáp trong sắc trắng với nhị vàng và hương thơm nhẹ nhàng. Khi hoa nở, cánh từ từ hé mở cho đến khi đạt kích thước tối đa (đường kính khoảng 10–20 cm), rồi cụp dần và tàn đi nhanh chóng (trong khoảng 1-2 giờ).
  • Quỳnh đỏ (Epiphyllum ackermannii), cây nhỏ hơn Quỳnh trắng, hoa màu đỏ hoặc đỏ pha da cam, hoa cũng nhỏ hơn và không nhiều cánh bằng Quỳnh trắng.
  • Ngoài ra còn có một số loài quỳnh được lai tạo, hoa màu hồng, da cam, tím, vàng...với kích thước hoa rất khác nhau. Ở Đà Lạt, sau 5 năm công phu lai ghép giữa quỳnh với thanh long và dùng đèn điện thắp sáng, năm 2004, ông Mười Lới, một người trồng hoa đã tạo ra được loài quỳnh hoa nở ban ngày, gọi là nhật quỳnh. Hiện nhật quỳnh đã phát triển thêm được nhiều loại có màu sắc phong phú.

Cách trồng hoa quỳnh


Quỳnh nguyên thủy sống trong bóng râm ở sa mạc hoặc tán lá của rừng nhiệt đới nên cây quỳnh tương đối dễ trồng, có thể trồng bằng cách cắm cành, có mái che mưa nắng, sương gió và khí lạnh với đất xốp và thoát nước là cây phát triển được. Quỳnh sống được rất lâu trong môi trường tự nhiên và chịu khô hạn tốt nhưng không chịu được úng, ngay cả khi không được chăm sóc, quỳnh vẫn sống nhưng không ra hoa. Do đó, quỳnh cần được chăm bón thường xuyên để cho hoa và có tuổi thọ lâu dài. Cây quỳnh thường trồng ở chỗ có nhiều nắng chiếu vào nhưng tránh ánh nắng trực tiếp, mô phỏng môi trường sống tự nhiên của nó. Cây quỳnh không cần phân bón, nhưng cũng có thể tưới loại phân bón " Peters 20-20-20", "Miracle Gro", hoặc "Super Bloom" mỗi tháng một cốc nhỏ từ tháng 4 đến tháng 9, không nên dùng những loại phân bón có nồng độ nitơ cao. Lý do mà quỳnh không nở hoa chủ yếu là thiếu ánh nắng hoặc chưa đủ tuổi (thường phải từ 5 tuổi trở lên, quỳnh mới cho hoa nở rộ).

Một số hình ảnh của hoa quỳnh


key:
hoa quỳnh nở về đêm,hoa quỳnh nở vào mùa nào,hoa quỳnh nở,hoa quỳnh nở muộn,hoa quỳnh nở khi nào,hoa quỳnh nở lúc mấy giờ,hoa quỳnh nở mùa nào,hoa quỳnh nở là điềm gì,hoa quỳnh nở mấy giờ,hoa quỳnh nở ban ngày,hoa quỳnh nở muộn (1993),phim hoa quỳnh nở muộn (1993),xem phim hoa quỳnh nở muộn (1993),hoa quỳnh nở ban đêm,hoa quỳnh nở báo hiệu điều gì,hoa quỳnh nở bao lâu,hoa quỳnh nở vào ban đêm,bài thơ hoa quỳnh nở,bài hát hoa quỳnh nở về đêm,tại sao hoa quỳnh nở vào ban đêm,lời bài hát hoa quỳnh nở về đêm,hoa quỳnh nở về đêm beat,hoa quỳnh nở có ý nghĩa gì,hoa quỳnh nở chỉ vì vi đà,hoa quỳnh chỉ nở một lần,tại sao hoa quỳnh chỉ nở về đêm,clip hoa quỳnh nở,hoa quỳnh chỉ nở về đêm,cách làm hoa quỳnh nở,giờ hoa quỳnh nở,thời gian hoa quỳnh nở,hình ảnh hoa quỳnh nở,hoa quỳnh là loài hoa nở về,hình ảnh hoa quỳnh nở về đêm,hoa quỳnh nở lúc nào,hoa quỳnh nở vào lúc nào,hoa quỳnh nở mấy lần trong năm,hoa quỳnh nở mấy lần,tại sao hoa quỳnh lại nở về đêm,hoa quỳnh nở tháng mấy,hoa quỳnh nở ngày,ngắm hoa quỳnh nở,hoa quỳnh nở muộn phim,xem phim hoa quỳnh nở muộn,hoa quỳnh nở về đêm nhu quynh,vì sao hoa quỳnh nở về đêm,tại sao hoa quỳnh nở về đêm,hoa quỳnh nở trong đêm,hoa quỳnh thường nở về đêm,hoa quỳnh nở vào tháng mấy,thơ hoa quỳnh nở,hoa quỳnh nở về đêm zenky,hoa quỳnh nở vì vi đà,hoa quỳnh nở về đêm mp3,xem hoa quỳnh nở,xem hoa quỳnh nở muộn,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét